Trang chủ > Uncategorized > Entry for January 06, 2007

Entry for January 06, 2007

Blog đầu tiên của năm 2007.
Năm mới, viết gì cho mới đây?
Trước tiên, chúc tất cả bạn bè tôi, những người quanh tôi, sức khỏe dồi dào, tươi tắn, hồng hào, tiền đến ào ào, không hút thuốc lào, và cho tôi bắt tay cái đã nào.
Kể chuyện mấy ngày nghỉ. Thực chất, mấy ngày 1,2,3/1 đối với người dân ở đây (không biết nơi khác có thế không) chỉ là những ngày Chủ nhật liên tiếp mà thôi. Đi chơi xa thì không nói, còn ai ở nhà thì ở chịt trong nhà, chẳng bước ra ngoài đường. Cửa hàng thì đóng cửa mồng 1, và mở vào chiều mồng 2. Mấy ngày đó tôi toàn lên trường, ở đó đến chiều tối rồi về. Cũng chẳng làm được gì nhiều, nhưng ở nhà thì buồn lắm, lên trường còn có cái để đọc.
Hôm nay 5/1, bà Beatrice vẫn chưa thèm đi làm. Sếp nghỉ thì thư ký nghỉ theo ngay. Hà hà, vui thế. Chắc đến thứ Hai tuần sau mới bắt đầu làm việc trở lại. Ông El Badia về quê, hôm đó mới lên. Cũng có một số người đã làm việc rồi, như ông Giroire, hôm nay đã tiếp sinh viên rồi, nhưng phần lớn là còn đang nghỉ.
Hôm nay thử ăn ở nhà ăn sinh viên, đi tận ra khu Benjamin Franklin, đi cùng chú Hình và mấy người bạn cùng làm NCS. Nhà ăn ở đây không khác gì ở ICTP, nhưng sinh viên thì đông khủng khiếp. Một bữa ăn hết 2.75 Eu, không đắt, nếu so với cái giá 5 Eu khi ăn ở Minibar. Mà cũng ra gì ra phết đấy. Giống hệt ICTP, nhất là món gạo luộc. Hình như cả Châu Âu, trừ cộng đồng người Châu Á biết nấu cơm, còn lại họ chỉ biết luộc gạo lên thì phải. Nhai gạo luộc cũng ngon, mà sao mọi người ở đây nhai nhiệt tình thế không biết. Có lẽ họ chưa từng nhai cơm với đúng nghĩa cơm thì phải, mới chỉ “prendre du riz” mà thôi.
Mai là Thứ Bảy rồi. Lại nghỉ. Hẹn gặp lại GS El Badia vào thứ Hai nhé.
Đủ rồi nhỉ. Viết thế thôi chứ, còn để lần khác viết tiếp.

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s