Trang chủ > Uncategorized > Entry for January 14, 2007

Entry for January 14, 2007

Lãng du qua những quán nước vỉa hè – Vietnamnet

Đọc cái này xong tôi lại nhớ đến cái quán Mộc của mình. Đó cũng là một phần cho cái tên của blog này. Gắn bó với bác Mộc từ hồi sinh viên, với bao lần anh em đá bóng về cắm quán, những tâm sự bên chén trà nóng hổi hay cốc trà đá mát lạnh, cốc nhân trần ngòn ngọt. Tự dưng đọc bài này lại chanh lòng nhớ đến những bước thăng trầm của quán bác Mộc, những chiều đông lạnh lẽo, một cốc cao gạo chuyền tay nhau, nhắm với vài thanh “quẩy bà Lợi” và món nước chấm “trên cả tuyệt vời”, những cuộc tranh cãi nảy lửa, những lúc tâm sự nhỏ to, .
Nhớ thật, giờ không còn nhiều thời gian để ra quán Mộc nữa, anh em ai cũng vì công việc, vì gia đình của mình. Giờ mọi chuyện đã trôi vào dĩ vãng, mỗi thằng một việc, thời gian tụ không còn nhiều, và chẳng còn đông đủ như xưa nữa. Đúng là Bao giờ cho đến ngày xưa.
Đã qua cả ngày kỷ niệm 10 năm ngồi quán bác Mộc rồi. 10 năm, biết bao nước đã trôi qua cầu, từ khi trước quán bác Mộc còn là một con mương, rồi bãi đỗ xe, giờ con đường trước quán đã mở rộng nhiều, gọn gàng đẹp đẽ hơn trước. Quán Mộc giờ không còn hoành tráng như xưa, chỉ còn mấy cái bàn, cái ghế nhựa. Mấy cô Mộc con cũng lần lượt ra đi. Ông Mộc con thì chắc gì đã tiếp quản cơ ngơi này. Đã có thời chúng tôi mơ đến một ngày anh em vẫn trung thành với quán Mộc nhưng sang đến thế hệ thứ hai, có thành sự thật được không?
Quán Mộc giờ vẫn là chỗ chúng tôi hẹn những lúc có việc, nhưng không còn là điểm tụ thường xuyên nữa. Lại mong có ngày ta trở lại đây, để ngồi và phán “Bác Mộc cho cháu cốc trà nóng” dù là giữa mùa hè đổ lửa hay mùa đông gió bấc mưa phùn, để cùng chung nhau chén cao gạo nồng nàn.
Nhớ thật.
Một năm nữa lại sắp đến gần. Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Đinh Hợi. Đã là năm 2007 rồi. Không rõ 6 tháng tới thế nào nhỉ?

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s