Trang chủ > Ảnh, Gia đình, Đoàn Chi's corner > Đi xin Titre de séjour ở Compiègne

Đi xin Titre de séjour ở Compiègne

Đầu tiên, Titre de séjour là cái gì nhỉ? Nó là một kiểu giấy cho phép ta sống ở Pháp trong một thời gian dài, rất cần cho bác nào muốn sống và làm việc bên này, nhưng chưa có điều kiện ở lâu dài, nói nôm na, nó là cái thẻ lưu trú.Mới đến Compiegne, tớ bị mấy chú ở đây doạ làm titre cho anh thì dễ, nhưng cho chị thì không dễ chút nào đâu, làm tớ choáng. Mò ra sous préfecture, là nơi cấp titre, mới thấy mọi việc cũng không đến nỗi. Cứ làm đi, là được. Và chúng tớ đã xin được hai cái récépisé de demande de carte de séjour, là một kiểu giấy lưu trú tạm thời trong thời gian làm nốt thủ tục xin titre. Mừng thật.

Cũng may là Compiegne ít người, và vào dịp này cũng ít người đi xin titre, nên bọn tớ chẳng phải đợi gì cả, cứ lên là vào luôn.

Advertisements
  1. cuong349
    Tháng Chín 27, 2007 lúc 3:57 sáng

    “…Kevin đã rất ân hận vì không làm gì trong tình huống này. Có phải đó là lý do khiến anh đã tự sát??? Thanks for sharing…”

    Tôi nghĩ Kevin tự sát vì lí do này. Làm sao con người ta có thể sống được với nỗi ám ảnh tội lỗi, với mặc cảm của bản thân. Anh ta không đáng chết. Anh ta đáng lên án khi không giúp đỡ cậu bé.
    Thanks for comment!

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s