Ngoài ngày 8/3…

Ngoài ngày lễ 8/3, một số quốc gia trên thế giới vẫn dành một ngày lễ riêng cho phụ nữ nước mình. Đó là các ngày lễ:

Ngày bà mẹ Trung Phi:

Ngày 29-5 là ngày bà mẹ ở nước Cộng hoà Trung Phi. Những cuộc diễu hành lớn nhất diễn ra ở khắp nơi. Tại thủ đô, đi sau hàng ngũ quân nhạc là những nhà lãnh đạo đất nước, tiếp đó là những bà mẹ từ người cao tuổi đến thiếu nữ. Nhiều cụ lên đường với xe đẩy, dìu đỡ. Ai nấy đều hồ hởi đón “ngày mới” của giới mình.

Ngày phụ nữ Hy Lạp:

Ngày này diễn ra hàng năm vào đúng ngày 1-8. Toàn đất nước từ đông sang tây, mọi việc hàng ngày đều do đàn ông đảm nhiệm, nhiều chị em còn bận với ngày hội của giới mình. Suốt từ sớm đến tối đem, các cuộc mít tinh vui múa, hát hò náo nhiệt diễn ra đến mờ sáng hôm sau.

Ngày người mẹ Thái Lan:

Kể từ năm 1979, người ta lấy ngày 12-8 (ngày sinh nhật của Vương hậu Thái Lan) là ngày lễ “người mẹ Thái”. Ngày lễ đó giáo dục lớp trẻ kính trọng người mẹ, tổ chức dâng hoa và quà bánh cho các bà mẹ.

Ngày phụ nữ Tây Ban Nha:

Ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng thứ 5 định ra ngày Bách nữ (ngày Tết của chị em Tây Ban Nha). Ngày đó các chị em chưa lập gia đình đều mặc quần liền áo trăng muốt. Tất cả tay cầm hoa tươi tới các ngọn đồi cầu nguyện cho hạnh phúc gia đình và cuộc sống tốt đẹp.

Ngày Tết con gái Nhật:

Đầu tháng 3 hàng năm, mọi gia đình ở Nhật đều tổ chức ngày hội của thiếu nữ dưới ánh sắc xuân của hoa đào. Cho nên ngày nay còn có tên gọi khác “Ngày tết hoa đào”.

Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10:

Mặc dù là ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày này cũng được xem như một ngày 8/3 khác ở Việt Nam, hoa cũng đắt như 8/3, quà cũng nhiều như 8/3, và các hàng Karaoke cũng chật như 8/3…

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s