Trang chủ > Ảnh, Không toán học, Đoàn Chi's corner > Ngày 8/3 ở Compiegne

Ngày 8/3 ở Compiegne

Compiegne cũng không đông lắm thì phải. Một buổi liên hoan chào mừng ngày 8/3, có mặt đông đủ của gần như toàn bộ sinh viên, NCS Việt Nam tại Compiegne mà cũng chỉ đến 27 người. Chương trình một gồm có bánh kẹo, có nước ngọt, có rượu vang (ở Pháp mà không uống rượu vang thì có mà phí à), có bia và có cả hoa nữa. Cũng tiết mục tặng hoa, chụp ảnh, cười nói vui vẻ rộn ràng.

Chương trình hai, không kém phần hoành tráng, là buổi sơ duyệt văn nghệ. Đó là các bản tình ca du dương, ướt át, nhưng cũng không kém phần mãnh liệt như gió Compiegne mấy ngày qua, được các em sinh viên chăm chỉ luyện tập cả tuần vừa rồi, đó là những bài ca về em, về anh, về chúng ta, về chúng tôi, về đủ thứ trên đời, giận hờn, vui vẻ, tươi tắn,… Ban giám khảo, những thésàrds được kính trọng ở Compiegne, đã làm việc rất nghiêm túc, đánh giá rất khách quan, nhằm tìm ra những bài hát hay, truyền cảm…

Nhìn chung là vui. Cũng may hôm đó là thứ Bảy, hôm sau dân Compiegne có một bình minh đến muộn. Không biết mấy bác Rệp ở gần nhà mình có định sang fête cùng không nhỉ???

Bà con muốn biết thêm thông tin, xin mời vào đây nhé. Sẽ update thêm.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s